Tổ chức trung tâm Hướng Dương

Công ty Tư vấn Trị liệu Tâm lý – Âm ngữ Hướng Dương, Trung tâm Bình Thạnh được tổ chức theo sơ đồ sau:

Cơ sở vật chất tại các Quận

Cơ sở Bình Thạnh:

Trung tâm Tư vấn Trị liệu Tâm lý – Âm ngữ Hướng Dương – Bình Thạnh nằm trong một ngôi nhà 4 tầng với 6 phòng học, một phòng khách, 1 phòng nghỉ giáo viên và một sân thượng.

Các phòng học tại Trung tâm có gắn camera quan sát và màn hình được đặt tại phòng khách để phụ huynh có thể theo dõi các hoạt động diễn ra trong buổi can thiệp.  Mỗi phòng học cũng được trang bị đồng hồ, đèn, quạt điện, bàn ghế vừa tầm của trẻ, kệ sách, truyện và đồ chơi được đựng trong các hộp có mã kiểm kê. Sàn nhún, cầu trượt, thang dây, thang gỗ, bập bênh, đàn piano điện trong các phòng học khác nhau để trẻ rèn luyện các kỹ năng vận động và năng khiếu.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, các khu vực cầu thang, ban công, sân thượng được giăng lưới mắt cáo; cửa ra vào có chốt an toàn ở trên cao; các phòng học có thảm ốp tường và thảm lót sàn, khu vực thang dây có nệm lót. Bình chữa cháy Mini cũng được trang bị ở các tầng.

Ở mỗi tầng có phòng vệ sinh với hướng dẫn các bước rửa tay và các bước đi vệ sinh cho bé trai và bé gái bằng hình vẽ được dán trên tường ngang tầm mắt của trẻ, miếng lót bàn ngồi dự phòng cho trẻ nhỏ. Mỗi phòng học được trang bị khăn giấy và thùng rác nhỏ ở trước cửa ra vào.

Ở ban công và sân thượng có cây cối và bình tưới để trẻ có không gian tiếp xúc với thiên nhiên. Sân thượng còn được trang bị xích đu và hệ thống thùng nước, vòi nước, đồ chơi để trẻ chơi với nước và chăm sóc cây cối.

Phòng khách có trang bị bình nước nóng lạnh để phục vụ trẻ, giáo viên và phụ huynh. Phòng nghỉ giáo viên có tủ đựng đồ cá nhân, bàn ghế và một võng xếp.

Ngoài ra, Trung tâm còn có một kệ sách tham khảo dành cho giáo viên, một kệ sách nhỏ ở phòng khách cho phụ huynh.

Cơ sở Gò Vấp

 

Trung tâm Tư vấn Trị liệu Tâm lý – Âm ngữ Hướng Dương – Gò Vấp là một cơ sở khang trang với diện tích sàn gần 200m2 và diện tích sử dụng gần 700m2. Một sân chơi và để xe rộng, phòng khách rộng với sức chứa khoảng 100 người, đây là nơi phụ huynh có không gian thoáng mát để ngồi chờ và chơi với các con.

Bao gồm 1 phòng hành chính, 1 phòng lượng giá, 7 phòng can thiệp cá nhân, 1 phòng can thiệp nhóm và 1 phòng huấn luyện có sức chứa từ 60-80 người với đầy đủ bàn ghế, máy chiếu và loa đài phục vụ cho huấn luyện và học tập.

Ngoài ra trung tâm còn có 2 ban công rộng ở mỗi tầng lầu với rất nhiều của sổ để đảm bảo cho việc thông thoáng khí giúp các trẻ có một môi trường học trong lành, bên trong trung tâm có thang máy di chuyển để hỗ trợ cho trẻ có khó khăn vận động khi cần và 1 sàn trống để mở rộng quy mô khi cần sử dụng.

Các chuyên viên, giáo viên trong trung tâm cũng thường xuyên trồng và chăm sóc cây xanh cùng trẻ để không ngừng làm đẹp và trong lành hơn cho môi trường học của các em.

Hơn thế nữa, trung tâm cũng sắp đặt các góc đọc sách, tài liệu dành cho phụ huynh và giáo viên tham khảo khi cần hoặc có thời gian rảnh rỗi.