Giới Thiệu

Tầm nhìn – sứ mạng

Khuyết tật phát triển ở trẻ em là một vấn đề khiến phụ huynh lo lắng và phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và kinh tế để giúp các trẻ tiến bộ. Các khuyết tật phát triển cũng này khiến trẻ gặp khó khăn trong học tập và hòa nhập và cộng đồng rất nhiều đặc biệt là nỗ lực để đạt được mức phát triển bình thường.

Trung tâm được thành lập với mục đích can thiệp sớm, can thiệp cá nhân và nhóm cho trẻ có các khuyết tật phát triển để giúp các em học các kỹ năng cơ bản cho sự phát triển của các em với mục tiêu sau cùng là giúp trẻ sống độc lập và hòa nhập tốt vào cộng đồng.

Trung tâm luôn hiểu rằng để có thể can thiệp tốt cho trẻ thì chuyên môn và đạo đức của chuyên viên và giáo viên là điều quan trọng nhất. Để có được điều này, các Chuyên viên, giáo viên Trung tâm không ngừng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, học thêm trong và ngoài trung tâm cũng như sau đại học để ngày càng hoàn thiện bản thân và chuyên môn của mình hơn nữa.

Trong tương lai trung tâm sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn trong và ngoài nước, học thêm phương pháp mới và rất mới như Floortime, ESDM. Đầu tư thêm công cụ dạy và học để can thiệp hiệu quả hơn nữa và phát triển thành một trung tâm làm việc đa ngành với các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao để giúp cho phụ huynh và trẻ có một môi trường can thiệp tin cậy và hiệu quả cao.

Tiến trình hình thành và phát triển

Trung tâm được thành lập vào tháng 11 năm 2014 với tên gọi “Trung tâm Tư Vấn Trị liệu Tâm lý – Âm ngữ Hướng Dương” tại địa chỉ 30/4 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh bởi hai chuyên viên Tâm lý – Âm ngữ trị liệu Nguyễn Thị Thu và Nguyễn Ngọc Trúc Quyên. Sau một thời gian hình thành và phát triển Trung tâm đã hỗ trợ được hàng trăm trẻ và thu hút, đào tạo được một số lượng đáng kể chuyên viên Tâm lý can thiệp cho trẻ tại Trung tâm.

Trong năm 2017, Trung tâm đã tiếp nhận 120 hồ sơ (28 nữ) nhận tư vấn và đánh giá, trong đó tiến hành can thiệp 71 trẻ (13 nữ). Tính đến tháng 12/2017, bộ phận đang hỗ trợ 65 trẻ, trong đó có 42 trẻ tiếp nhận can thiệp trước năm 2017. Trung tâm cũng kết thúc can thiệp cho 03 trẻ (01 nữ) đã gần đạt được mốc phát triển bình thường. Số trường hợp kết thúc trước thời hạn là 10 (01 nữ).

Trung tâm cũng tổ chức được 08 buổi tập huấn chuyên môn, tiếp nhận và hướng dẫn 02 đoàn sinh viên kiến tập/thực tập với tổng số sinh viên được hướng dẫn là 11.

Tháng 07/2018, cơ sở khang trang tại số 16 đường số 18 phường 8 Gò Vấp đi vào hoạt động hứa hẹn bước phát triển mới của Công ty trong lĩnh vực can thiệp và hỗ trợ trẻ khuyết tật phát triển tại khu vực Gò Vấp và các quạn huyện lân cận.

Hiện tại Trung tâm đang tiến hành can thiệp hỗ trợ cho hơn 60 trẻ có những khó khăn về giao tiếp, nhận thức và phát triển nói chung.

Trong tương lai Trung tâm sẽ không ngừng phát triển và học hỏi hơn nữa để ngày càng hỗ trợ hiệu quả cho các trẻ em và gia đình có con em gặp những khó khăn về giao tiếp và phát triển.

🚩 Địa chỉ:

  • CS1: 30/4 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • CS2: Số 16, Đường 18, phường 8, quận Gò Vấp, Tp. Hồ chí Minh
☎️ Hotline: 0987 174 279 – Cô Nguyễn Thị Thu
🔂 Email: nguyenthusy@gmail.com